Các giúp da sần thành da mịn với 5 thực phẩm thân quen

Hiện tượng sần vỏ cam xuất hiện trên các vùng mông, đùi, hay phần sau của cánh tay và nó dường như phổ biến với hầu hết các phụ nữ sau tuổi 30.

Nguyên nhân của hiện tượng này là sự tích tụ quá nhiều lượng mỡ thừa dưới da, lâu dần trở thành những lớp mô mỡ không đều tạo nên những vết lồi, lõm trên bề mặt của làn da.

Để đối phó với hiện tượng này, nhiều chị em đã sử dụng đến các giải pháp như mặc quần áo kín, trang điểm cho màu sắc tối và che đi khuyết điểm… Nhưng để có được tác dụng ngăn ngừa và giải thoát khỏi hiện tượng này thì loại bỏ lớp mỡ thừa dưới da là tối ưu.

Không cần phải động đến dao kéo mà hãy bằng cách lựa chọn những loại thực phẩm làm tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể là một biện pháp an toàn.

1412820364 a chinh Các giúp da sần thành da mịn với 5 thực phẩm thân quen

Hiện tượng “sần vỏ cảm” là vấn đề nan giải của phái đẹp

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc một số thực phẩm giúp các bạn có thể giải quyết hiệu quả hiện tượng “sần vỏ cam”.

1. Ớt

Ớt với đặc tính vừa cay, nóng và chứa nhiều vitamin B6 có thể giúp cơ thể cải thiện việc quá trình tuần hoàn máu. Đồng thời còn ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa dưới da, loại bỏ độc tố và cải tạo mô liên kết.

Chính vì vậy, để ngăn chặn hiệu quả sự xuất hiện của những vết “sần vỏ cam” thì bạn nên tăng cường vị cay cho món ăn yêu thích.

1412820399 ot 24 Các giúp da sần thành da mịn với 5 thực phẩm thân quen

Ăn ớt cay giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất

2. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là một loại hạt mang nhiều chất kẽm, kali, vitamin B6 và E. Vì vậy, khi bạn ăn nhiều hạt hướng dương sẽ có tác dụng giúp làn da tái tạo mô liên kết, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đặc biệt là hạt hướng dương còn có tác dụng thúc đẩy sự hoạt động nước dưới da, đi kèm với nó là loại bỏ lớp mỡ thừa.

1412820435 hduong Các giúp da sần thành da mịn với 5 thực phẩm thân quen

Hạt hướng dương giúp tăng tốc độ hoạt động của lượng nước dưới da

3. Trà thảo dược

Một số trà thảo dược như: trà gừng, trà bồ công anh, trà xanh… có tác dụng thúc đẩy nhanh hơn quá trình trao đổi chất và đốt cháy các chất béo cho cơ thể. Đặc biệt, trà xanh có chứa nhiều thành phần caffeine giúp cơ thể loại bỏ độc tố, ngăn ngừa tích tụ chất béo.

Chính vì lẽ đó, nếu bạn muốn ngăn chặn hiệu quả sự xuất hiện của những vết “sần vỏ cam” thì đừng bỏ qua những loại đồ uống từ trà thảo dược nhé.

1412820470 tra 24 Các giúp da sần thành da mịn với 5 thực phẩm thân quen

Uống trà thảo dược hàng ngày giúp ngăn ngừa lão hóa và loại bỏ mỡ thừa

4. Dầu ô liu

Dầu ô liu là một trong những loại dầu được nhiều chị em biết đến với những công dụng làm đẹp hiệu quảcho tóc và da.

Khi thu nạp dầu ô liu vào cơ thể sẽ làm tăng khả năng hoạt động trao đổi chất và đốt cháy hiệu quả calo. Đồng thời, dầu ô liu còn có tác dụng kích thích sự phát triển mô da giúp khắc phục hiệu quả các vấn đề về da.

Khi chế biến các món ăn, bạn có thể sử dụng thêm dầu ô liu và để ở nhiệt độ thấp nhằm phát huy tối đa tác dụng của dầu ô liu.

1412820499 dau o liu Các giúp da sần thành da mịn với 5 thực phẩm thân quen

Dầu ô liu giúp làn da thoát khỏi hiện tượng “sần vỏ cam”

5. Sô cô la đen

Sô cô la đen giúp bạn cải thiện vấn đề về da. Bản chất của sô cô la đen là sự vượt trội của lượng caffeine giúp cơ thể cải thiện quá trình trao đổi chất, tạo điều kiện cho lượng nước dưới da hoạt động tích cực và loại bỏ các chất béo.

Xuất phát từ lý do này, bạn có thể  giải quyết vấn đề hiện tượng “sần vỏ cam” bằng cách thưởng thức những thanh sô cô la đen.

1412820532 an scl Các giúp da sần thành da mịn với 5 thực phẩm thân quen

Ăn sô cô la đen cho làn da luôn mịn màng

Thanh Tùng (Theo Amerikanki) (Khám phá)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>